CÔNG TY TNHH TM DV KT XNK HUY HOÀNG

CÔNG TY TNHH TM DV KT XNK HUY HOÀNG

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến nay Bộ Y tế đã công bố 13 thủ tục hành chính được thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, cấp phép hoàn toàn theo hệ thống mạng, với trên 40.000 hồ sơ đã được thực hiện, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng.

Các thủ tục bao gồm cả thủ tục về mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và vấn đề về an toàn thực phẩm – một thủ tục khó nhưng cũng đã thực hiện thành công.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, Bộ đã đưa 3 dịch vụ công cấp độ 4 thực hiện hải quan một cửa, đó là cấp phép thực phẩm nhập khẩu (thí điểm tại 5 cửa khẩu, có thể triển khai trên toàn quốc từ 1/1/2016), thành phần thuốc nhập khẩu (dự kiến cuối năm 2015 triển khai thí điểm) và cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế.

14 dịch vụ công trực tuyến này gồm: 2 thủ tục đăng ký lưu hành chính thức, 7 thủ tục đăng ký lưu hành bổ sung, 2 thủ tục đăng ký lưu hành lại, 2 thủ tục nhập khẩu và 1 thủ tục xác nhận quảng cáo.

Theo bà Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế, với dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần 4 bước để hoàn thành việc nộp và nhận kết quả của các thủ tục hành chính về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế. Đó là đăng ký tài khoản doanh nghiệp trực tuyến, đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến, nộp phí thẩm định trực tuyến và nhận kết quả trực tuyến

Với dịch vụ này, doanh nghiệp không phải mất chi phí chứng thực văn bản, hoàn chỉnh hồ sơ, nộp hồ sơ bằng giấy. Thời gian nộp hồ sơ, nộp phí, tiếp nhận hồ sơ, nộp bổ sung hồ sơ và trả kết quả được rút ngắn rất nhiều thay vì phải mất hàng tuần cho mỗi công đoạn trên với phương thức truyền thống.

Võ Thu/Báo Gia đình & Xã hội

Hotline tư vấn miễn phí: 02862722226
Zalo